Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Đặt vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ

Thanh Hóa là một khu vực địa linh anh tài, địa danh văn hóa được nhiều du khách nội địa và ngoại quốc si mê. Cùng với những địa danh đi vào lịch sử như cầu Hàm Rồng trên dòng Mã Giang cùng núi sông thơ mộng như ngọn núi Ngọc và núi Rồng. Ngoài ra, xứ Thanh còn là nơi bảo tàng nhiều di sản văn hóa phi vật thể như những làn điệu, câu hò được nảy sinh từ chính Chỗ ở tinh thần đặc sắc của những người dân bản địa. Cho nên, du khách si mê khám phá những miền đất mới đừng quên mua vé máy bay đi Thanh Hóa để có một chuyến đi huyền thoại khó quên! 

Những đặc sản ngon khó cưỡng ở Thanh Hóa 


1. Đặt vé máy bay đi Thanh Hóa hưởng thụ nem chua 


nem chua là món ăn phổ biến ở Việt Nam, nhưng ắt hẳn khu vực làm nên thứ nem chua giòn ngon, kỳ thú hơn cả là xứ Thanh. Nem chua Thanh Hóa bây giờ đã có mặt ở khắp nơi, thế mà ai về qua mảnh đất đầu miền Trung vẫn thường đừng quên mua nem chua về làm quà kính tặng người thân. 

nem chua Thanh Hóa ngon ở độ vừa vặn của tất cả các nguyên liệu. Nem được gói chắc tay, lên men vừa tầm chín tạo vị thanh chua rôm rốp; hương thơm kỳ thú từ tỏi, lá ổi, lá đinh lăng chan hòa hài hòa với màu hồng tươi bắt mắt của thịt ngon. Chiếc nem chua chỉ nhỉnh hơn ngón tay, xếp gọn gàng mà trăm cái đều tăm tắp, mùi vị mê tít lòng người. 
Đặt vé máy bay đi Thanh Hóa hưởng thụ nem chua

2. Gỏi cá Sầm Sơn 


Ai tới Sầm Sơn mà chưa hưởng thụ qua đặc sản gỏi cá thật quả đáng tiếc. Cá dùng để làm gỏi thường là loại cá ít xương, nặng chừng 3-5 ký.Cá được rửa sạch, dùng dao sắc lọc riêng phần thịt .Thịt cá được ướp với nước cốt chanh trộn với thính gạo rang thơm tho rồi bày ra đĩa. Nước chấm mới là thứ đặc sắc hơn cả của món gỏi cá biển Sầm Sơn. Nước chấm được làm từ da và gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt, tỏi khô, mẻ, mắm muối, đường.. tạo nên loại nước sốt sánh đặc, vàng ươm mà đậm đà khó cưỡng. 

Gỏi cá ăn với rau húng, ngò, răm, đinh lăng, lá mơ tam thể, thêm môt vài lát khế chua, chuối xanh thái mỏng. Miếng cá ngọt thơm quyện với vị cay béo của nước chấm, chua mát của rau cỏ kèm tạo cảm giác đặc biệt khó nói hết thành lời. 

3. Mua vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ hưởng thụ Bánh răng bừa 


Người Thanh Hóa Mệnh danh cho chiếc bánh tẻ quê hương mình bằng cái tên hết mực kì lạ mà thân thuộc: bánh răng bừa. Bánh có tên như vậy bởi hình dáng thuôn dài, Khoảng giữa hơi nhọn khiến nhiều người liên tưởng tới chiếc răng bừa nhà nông. Bánh có vị thơm thoang thoảng của bột tẻ và lá dong, lại đậm đà nhân thịt, mọc nhĩ; mùi vị mộc mạc mà hết mực gần gũi. 

Bánh răng bừa xứ Thanh ngon đặc trưng bởi lớp vỏ bánh dẻo giòn, từng thớ bánh trong mịn, nhân bánh có hạn như bánh giò nhưng săn hơn và đậm đà hơn. Chấm bánh với nước mắm chanh ớt, ăn mãi cũng chẳng thấy ngán. 

4. Canh lá đắng 


Canh đắng là đặc sản của đồng bào dân tộc Mường ở Ngọc Lặc, thanh Hóa. Mệnh danh là canh đắng bởi canh nấu từ lá đắng hay còn gọi là lá mật vịt. Lá đắng vốn là loại cây rừng, sau người dân biết là giống rau ngon nên mang về trồng tại vườn nhà. Chỉ những chiếc lá bánh tẻ mới đủ điều kiện nấu bát canh ngon. 

Canh lá đắng không kén nguyên liệu nấu cùng; từ thịt gà, lòng gà tới thịt nạc vai, thịt ba chỉ chỉ lợn hay cá rô đồng, cá mương đều có thể nấu cùng lá đắng, cùng cho bát canh mang mùi vị khó quên. 

Những người lần đầu hưởng thụ đều dễ dàng rùng mình nao núng bởi chưa bao giờ thử thứ canh đắng đậm đến như vậy, nhưng vị đắng tan biến rất nhanh, thay vào đó là thứ vị thanh mát của các nguyên liệu. Đủ vị đắng cay ngọt bùi đều có cả trong bát canh, mới thấy Chỗ ở ăn uống của người Mường xứ Thanh thi vị tới nhường nào. 

5. Đặt vé rẻ đi Thanh Hóa hưởng thụ Mắm cáy 


Nếu mắm nêm, mắm tép, mắm ruốc đã là thử thách cho đáng kểso người thì mắm cáy xứng đáng được xếp vào hàng "đệ nhất mùi". Mắm cáy được làm từ con cáy, một loại giáp xác có hình dàng khá giống cua đồng nhưng nhỏ và tinh anh hơn. 

Cáy được bắt từ đồng về đem rửa sạch, bóc yếm bỏ hoi, chặt phần kìm nhọn ở còng rồi đem vào cối đá giã thật nhuyễn, sau đó trộn muối và thính cho vào vại, nén vỉ tre như nén cà rồi đem phơi nắng chừng một tháng là chín, càng được nắng, mắm càng nhanh chín và thơm ngon. 

Chẳng phải tự nhiên mà mắm cáy được xếp vào hạng món ăn có "cá tính" của người Thanh Hóa. Mắm cáy có vị ngái nồng nhưng càng ăn càng thấy thơm ngọt. Mắm chấm thịt ba chỉ luộc ăn với cà muối xổi là món ăn đơn giản khiến đáng kểso người luyến lưu. 

6. Bánh tráng minh châu 


Không biết từ bao giờ, món bánh bình dân này đã trở nên đặc sản của đất Thanh Hóa. Với mùi vị đặc trưng, được làm từ những con người chuyên cần, nhân hậu, chiếc bánh ẩn chứa nét văn hóa mộc mạc, khiến ai đã một lần hưởng thụ đều đáng nhớ mùi vị độc đáo ấy. 

tọa lạc bên giang biên Chu, làng minh châu ở xã Thiệu Châu, Thiệu Hóa ( Thanh Hóa ) từ lâu đã lừng lẫy với nghề làm bánh tráng với lịch sử hàng trăm năm. Bánh tráng làng minh châu dày và nhiều vừng, chỉ được làm từ bột gạo nguyên chất chứ không pha độn. 

bánh tráng làng minh châu ăn kèm với hến xào bắt ở sông Chu lên là món đặc sản truyền thống của làng. Chẳng phải Cần thiết thìa hay đũa, bánh tráng cứ bẻ thành từng miếng mà xúc, mà ăn. Vị ngọt lừ của thịt hến, vị thơm và béo ngấy của vừng, vị cay của ớt, vị chua của chanh và vị nồng của xả quyện lẫn vào nhau nơi đầu lưỡi. 

7. Mua vé rẻ đi Thanh Hóa hưởng thụ Cá rô Đầm Sét 

Mua vé rẻ đi Thanh Hóa hưởng thụ Cá rô Đầm Sét

Cá rô Đầm Sét ( xã Xuân Thiên, Thọ Xuân, Thanh Hóa ) là sản vật mộc mạc của xứ Thanh, ăn một lần khó có thể quên. Cá rô nơi đây chỉ to cỡ hai đầu ngón tay khép khít, màu phớt vàng như màu nghệ, tròn trĩnh, vẩy xanh bóng nhẫy. Cá rô rán hay nấu canh mùi vị đều rất ngon, đặc biệt là cá rô rán vàng. 

Khi hưởng thụ, chỉ cần chấm cá với nước mắm ngon hay tương Bần thêm vài giọt chanh, ít gừng, vài lát ớt thái nhỏ là đã cảm giác được hết vị đậm, béo ngấy, giòn thơm của thứ đặc sản tiến vua lừng lẫy một thời. 
>>> Tham khảo vé máy bay giá rẻ tại VINAJET

8. Bánh gai Tứ Trụ 


Bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai làng Mía là loại bánh đặc sản của làng Mía, xã Tứ Trụ nay thuộc xã thọ diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Bánh gai thành phẩm phải mịn và thơm ngon, có vị dẻo thơm của lá gai và gạo nếp, hương thơm của dầu chuối, vị ngọt của mật mía, mùi thơm thanh dịu của đậu, vị béo ngấy của thịt, mùi thơm thoảng của vừng và mùi vị tự nhiên của lá chuối khô. Cùng với cá rô Đầm Sét, bánh gai Tứ Trụ là đặc sản đáng kiêu hãnh của khu vực Thọ Xuân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét